บทที่ 5

บทที่ 5
อภิปราย และสรุปผลการทดลอง

อภิปรายผลการทดลอง

                การทดลองที่ ศึกษาชนิดของสารธรรมชาติที่ลดกลิ่นมูลไก่ได้ดี จากการทดลอง พบว่า สารธรรมชาติที่มีผลต่อการลดกลิ่นมูลไก่มากที่สุด คือ น้ำมะกรูด รองลงมา คือ น้ำมะนาว และน้ำตะไคร้ ตามลำดับ

                การทดลองที่ 2  ศึกษาอัตราส่วนของมูลไก่ต่อบริเวณสารธรรมชาติ จากการใช้ อัตราส่วนมูลไก่ :ปริมาณน้ำมะกรูด = 100 g : 10 cc = 1 : 1 พบว่า อัตราส่วน 2 : 3 มีประสิทธิภาพในการดับกลิ่นมูลไก่ดีที่สุด รองลงมา คือ 2 : 1 และ 1 : 1 ตามลำดับ

                การทดลองที่ 3 ศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพของสารธรรมชาติที่สามารถลดกลิ่นมูลไก่ได้ดีขึ้น จากการใช้ ปริมาณน้ำมะกรูด 10 c.c. ต่อ ปริมาณน้ำมะนาว 10 c.c. ,ปริมาณน้ำมะกรูด 10 c.c. ต่อ ปริมาณน้ำมะนาว 20 c.c. และปริมาณน้ำมะกรูด 20 c.c. ต่อ ปริมาณน้ำมะนาว 10 c.c. มาผสมกันแล้วน้ำไปฉีดพ่นลงในมูลไก่ปริมาณ 100 กรัม พบว่า อัตราส่วนปริมาณ น้ำใบมะกรูด : น้ำมะนาว  2 : 1 มีประสิทธิภาพในการลดกลิ่นมูลไก่มากที่สุด รองลงมา คือ 1 : 1 และ 1 : 2 ตามลำดับ

สรุปผลการทดลอง

                การทดลองที่ ศึกษาชนิดของสารธรรมชาติที่ลดกลิ่นมูลไก่ได้ดี สารธรรมชาติที่มีผลต่อการลดกลิ่นมูลไก่มากที่สุด คือ น้ำมะกรูด

                การทดลองที่ 2  ศึกษาอัตราส่วนของมูลไก่ต่อบริเวณสารธรรมชาติ อัตราส่วนมูลไก่ :ปริมาณน้ำมะกรูด 2 : 3 มีประสิทธิภาพในการดับกลิ่นมูลไก่ดีที่สุด

                การทดลองที่ 3 ศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพของสารธรรมชาติที่สามารถลดกลิ่นมูลไก่ได้ดีขึ้น อัตราส่วนปริมาณ น้ำใบมะกรูด : น้ำมะนาว  2 : 1 มีประสิทธิภาพในการลดกลิ่นมูลไก่มากที่สุด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น