บทที่ 5
อภิปราย และสรุปผลการทดลอง
อภิปรายผลการทดลอง
การทดลองที่ 1
ศึกษาชนิดของสารธรรมชาติที่ลดกลิ่นมูลไก่ได้ดี จากการทดลอง พบว่า สารธรรมชาติที่มีผลต่อการลดกลิ่นมูลไก่มากที่สุด
คือ น้ำมะกรูด รองลงมา คือ น้ำมะนาว และน้ำตะไคร้ ตามลำดับ
การทดลองที่ 2 ศึกษาอัตราส่วนของมูลไก่ต่อบริเวณสารธรรมชาติ
จากการใช้ อัตราส่วนมูลไก่ :ปริมาณน้ำมะกรูด =
100 g : 10 cc = 1 : 1 พบว่า อัตราส่วน 2 :
3 มีประสิทธิภาพในการดับกลิ่นมูลไก่ดีที่สุด รองลงมา คือ 2 :
1 และ 1 : 1 ตามลำดับ
การทดลองที่
3 ศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพของสารธรรมชาติที่สามารถลดกลิ่นมูลไก่ได้ดีขึ้น จากการใช้
ปริมาณน้ำมะกรูด 10 c.c. ต่อ
ปริมาณน้ำมะนาว 10 c.c. ,ปริมาณน้ำมะกรูด 10 c.c. ต่อ ปริมาณน้ำมะนาว 20 c.c. และปริมาณน้ำมะกรูด 20 c.c.
ต่อ ปริมาณน้ำมะนาว 10 c.c. มาผสมกันแล้วน้ำไปฉีดพ่นลงในมูลไก่ปริมาณ
100 กรัม พบว่า อัตราส่วนปริมาณ น้ำใบมะกรูด : น้ำมะนาว 2 : 1 มีประสิทธิภาพในการลดกลิ่นมูลไก่มากที่สุด
รองลงมา คือ 1 : 1 และ 1 : 2 ตามลำดับ
สรุปผลการทดลอง
การทดลองที่ 1
ศึกษาชนิดของสารธรรมชาติที่ลดกลิ่นมูลไก่ได้ดี สารธรรมชาติที่มีผลต่อการลดกลิ่นมูลไก่มากที่สุด
คือ น้ำมะกรูด
การทดลองที่ 2 ศึกษาอัตราส่วนของมูลไก่ต่อบริเวณสารธรรมชาติ
อัตราส่วนมูลไก่ :ปริมาณน้ำมะกรูด 2 :
3 มีประสิทธิภาพในการดับกลิ่นมูลไก่ดีที่สุด
การทดลองที่ 3 ศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพของสารธรรมชาติที่สามารถลดกลิ่นมูลไก่ได้ดีขึ้น
อัตราส่วนปริมาณ น้ำใบมะกรูด : น้ำมะนาว 2 : 1 มีประสิทธิภาพในการลดกลิ่นมูลไก่มากที่สุด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น