บทคัดย่อ

โครงงาน IS                         “การดับกลิ่นมูลไก่ด้วยสารธรรมชาติ”
สถานศึกษา                           บ้านเลขที่ 90 – 92 ถ.เทศบาล 1 อ.สองพี่น้อง ต.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
ผู้จัดทำ                                   1. ด.ญ. พิทยาภรณ์             วงศ์จุฬาลักษณ์
                                              2. ด.ญ. ลภัสรดา                 ทำสุนา
                                              3. ด.ญ. ศศิธร                      วราเอกศิริ
คุณครูที่ปรึกษา                     คุณครูรสมาริน                    โอสธีรกุล
                                                             คุณครูลำดวน                       บุญรังสี

บทคัดย่อ

                โครงงาน IS “การดับกลิ่นมูลไก่ด้วยสารธรรมชาติ” ทางคณะผู้จัดทำได้ศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อการดับกลิ่นมูลไก่ด้วยสารธรรมชาติ โดยแบ่งการทดลองออกเป็น 3 การทดลอง ตอนที่ 1 ศึกษาชนิดของสารธรรมชาติที่ลดกลิ่นมูลไก่ได้ดี พบว่าน้ำมะกรูดสามารถลดกลิ่นมูลไก่ได้ดีที่สุด ตอนที่ 2 ศึกษาอัตราส่วนของมูลไก่ต่อปริมาณสารธรรมชาติที่เหมาะสม พบว่าอัตราส่วนของมูลไก่ต่อปริมาณสารธรรมชาติที่เหมาะสม คือ 2:3 ตอนที่ 3 ศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพของสารธรรมชาติที่สามารถลดกลิ่นมูลไก่ได้ดีขึ้น พบว่าการเพิ่มประสิทธิภาพของสารธรรมชาติที่สามารถลดกลิ่นมูลไก่ได้ดีขึ้น คือ อัตราส่วนของน้ำมะกรูด : น้ำมะนาว เป็น  2 : 1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น