โครงงาน IS “การดับกลิ่นมูลไก่ด้วยสารธรรมชาติ”
สถานศึกษา บ้านเลขที่ 90 – 92 ถ.เทศบาล 1 อ.สองพี่น้อง
ต.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
ผู้จัดทำ 1. ด.ญ. พิทยาภรณ์ วงศ์จุฬาลักษณ์
2.
ด.ญ. ลภัสรดา ทำสุนา
3.
ด.ญ. ศศิธร วราเอกศิริ
คุณครูที่ปรึกษา คุณครูรสมาริน โอสธีรกุล
คุณครูลำดวน บุญรังสี
บทคัดย่อ
โครงงาน
IS “การดับกลิ่นมูลไก่ด้วยสารธรรมชาติ”
ทางคณะผู้จัดทำได้ศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อการดับกลิ่นมูลไก่ด้วยสารธรรมชาติ
โดยแบ่งการทดลองออกเป็น 3 การทดลอง ตอนที่ 1 ศึกษาชนิดของสารธรรมชาติที่ลดกลิ่นมูลไก่ได้ดี
พบว่าน้ำมะกรูดสามารถลดกลิ่นมูลไก่ได้ดีที่สุด ตอนที่ 2
ศึกษาอัตราส่วนของมูลไก่ต่อปริมาณสารธรรมชาติที่เหมาะสม
พบว่าอัตราส่วนของมูลไก่ต่อปริมาณสารธรรมชาติที่เหมาะสม คือ 2:3 ตอนที่ 3 ศึกษาการเพิ่มประสิทธิภาพของสารธรรมชาติที่สามารถลดกลิ่นมูลไก่ได้ดีขึ้น
พบว่าการเพิ่มประสิทธิภาพของสารธรรมชาติที่สามารถลดกลิ่นมูลไก่ได้ดีขึ้น คือ
อัตราส่วนของน้ำมะกรูด : น้ำมะนาว เป็น 2 : 1
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น